GỎI THỊT HEO, TÔM, KHỔ QUA
Vật liệu làm món Gỏi thịt heo tôm khổ qua:
- Thịt đùi heo: 200g.
- Tôm sú tươi: 200g.
- Bánh đa tôm mè nướng.
- Khổ qua: 3 trái.
- Ớt sừng: 1 trái.
- Mè: 20g.
- Hạt điều: 20g
- Rau húng lủi: một ít.
- Tỏi: 2 tép.
- Chanh: 2 trái.
- Nước mắm, đường, muối.
Thực hiện làm món Gỏi thịt heo tôm khổ qua:
- Làm nước trộn gỏi: Cho nước mắm, nước cốt chanh, đường và một chút muối vào một cái chén, khuấy cho hòa tan đều. Nêm lại gia vị để có vị chua ngọt vừa ăn.
- Khổ qua rửa sạch, bổ đôi, tách bỏ hạt, bào mỏng. Đem xóc khổ qua với một chút đường, sau đó để yên khoảng 20 phút cho khổ qua ngấm đường rồi đem vắt cho ráo nước.
- Tôm sú rửa sạch, đem hấp chín, lấy ra bóc vỏ. Rưới một ít nước trộn gỏi vào tôm, trộn đều rồi để yên cho tôm ngấm gia vị.
- Thịt đùi heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín, lấy ra cắt sợi. Rưới một ít nước trộn gỏi vào thịt, trộn đều rồi để yên cho thịt ngấm gia vị.
- Ớt sừng rửa sạch, cắt sợi.
- Mè đem rang vàng.
- Tỏi bóc vỏ, cho vào chảo dầu nóng phi vàng.
- Hạt điều đem tách đôi.
- Cho khổ qua, tôm, thịt, hạt điều và tỏi phi vào một cái chậu sạch, rưới nước trộn gỏi lên trên, trộn đều. Sau đó, cho gỏi ra đĩa. Rắc thêm mè, ớt và rau húng lủi lên trên. Dọn ra dùng cùng với bánh đa tôm mè nướng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món [URL="http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/05/goi-thit-heo-tom-kho-qua.html"]Gỏi thịt heo tôm khổ qua[/URL]
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/05/goi-thit-heo-tom-kho-qua.html
Vật liệu làm món Gỏi thịt heo tôm khổ qua:
- Thịt đùi heo: 200g.
- Tôm sú tươi: 200g.
- Bánh đa tôm mè nướng.
- Khổ qua: 3 trái.
- Ớt sừng: 1 trái.
- Mè: 20g.
- Hạt điều: 20g
- Rau húng lủi: một ít.
- Tỏi: 2 tép.
- Chanh: 2 trái.
- Nước mắm, đường, muối.
Thực hiện làm món Gỏi thịt heo tôm khổ qua:
- Làm nước trộn gỏi: Cho nước mắm, nước cốt chanh, đường và một chút muối vào một cái chén, khuấy cho hòa tan đều. Nêm lại gia vị để có vị chua ngọt vừa ăn.
- Khổ qua rửa sạch, bổ đôi, tách bỏ hạt, bào mỏng. Đem xóc khổ qua với một chút đường, sau đó để yên khoảng 20 phút cho khổ qua ngấm đường rồi đem vắt cho ráo nước.
- Tôm sú rửa sạch, đem hấp chín, lấy ra bóc vỏ. Rưới một ít nước trộn gỏi vào tôm, trộn đều rồi để yên cho tôm ngấm gia vị.
- Thịt đùi heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín, lấy ra cắt sợi. Rưới một ít nước trộn gỏi vào thịt, trộn đều rồi để yên cho thịt ngấm gia vị.
- Ớt sừng rửa sạch, cắt sợi.
- Mè đem rang vàng.
- Tỏi bóc vỏ, cho vào chảo dầu nóng phi vàng.
- Hạt điều đem tách đôi.
- Cho khổ qua, tôm, thịt, hạt điều và tỏi phi vào một cái chậu sạch, rưới nước trộn gỏi lên trên, trộn đều. Sau đó, cho gỏi ra đĩa. Rắc thêm mè, ớt và rau húng lủi lên trên. Dọn ra dùng cùng với bánh đa tôm mè nướng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món [URL="http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/05/goi-thit-heo-tom-kho-qua.html"]Gỏi thịt heo tôm khổ qua[/URL]
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/05/goi-thit-heo-tom-kho-qua.html