MÌ NẤU THỊT HEO
Vật liệu làm món Mì nấu thịt heo:
- Thịt heo nạc: 160g.
- Mì E-FU: 2 cuộn.
- Đậu nành trái, loại tươi: 80g.
- Nước dùng: 2 ly.
- Gừng: 2 miếng.
- Bột năng: 1 muỗng cà phê.
- Dầu ăn, nước tương, đường, tiêu xay.
- Bột năng: 1 muỗng cà phê.
- Muối: một ít.
Thực hiện làm món Mì nấu thịt heo:
- Cho mì vào nước sôi trụng chín. Lấy mì ra, để cho ráo nước, cho vào tô.
- Thịt heo rửa sạch, xắt hạt lựu
- Cho gia vị vào thịt heo, ướp trong vài phút.
- Đậu nành bỏ vỏ, dùng gừng, dâu ăn và nước muối pha loãng luộc chín, lấy ra để cho ráo nước.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt heo vào xào sơ rồi cho đậu nành vào xào chín, Cho tiếp nước pha bột năng và muối vào rồi rưới lên trên mì.
- Nấu sôi nước dùng, đổ vào tô mì. Dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Mì nấu thịt heo
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/05/mi-nau-thit-heo.html
Vật liệu làm món Mì nấu thịt heo:
- Thịt heo nạc: 160g.
- Mì E-FU: 2 cuộn.
- Đậu nành trái, loại tươi: 80g.
- Nước dùng: 2 ly.
- Gừng: 2 miếng.
- Bột năng: 1 muỗng cà phê.
- Dầu ăn, nước tương, đường, tiêu xay.
- Bột năng: 1 muỗng cà phê.
- Muối: một ít.
Thực hiện làm món Mì nấu thịt heo:
- Cho mì vào nước sôi trụng chín. Lấy mì ra, để cho ráo nước, cho vào tô.
- Thịt heo rửa sạch, xắt hạt lựu
- Cho gia vị vào thịt heo, ướp trong vài phút.
- Đậu nành bỏ vỏ, dùng gừng, dâu ăn và nước muối pha loãng luộc chín, lấy ra để cho ráo nước.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt heo vào xào sơ rồi cho đậu nành vào xào chín, Cho tiếp nước pha bột năng và muối vào rồi rưới lên trên mì.
- Nấu sôi nước dùng, đổ vào tô mì. Dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Mì nấu thịt heo
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/05/mi-nau-thit-heo.html