GIÁ XÀO THỊT BA CHỈ
Vật liệu làm món Giá xào thịt ba chỉ: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 400g giá đậu xanh.
- 50g cà rốt.
- 150g thịt ba chỉ rút sườn.
- 50g hẹ.
- 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- Hành lá, ngò.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- Nước mắm, muối.
- Tiêu xay, hạt nêm.
- Dầu ăn.
Cách làm món Giá xào thịt ba chỉ:
- Giá đậu xanh: nhặt rửa sạch, để ráo. Cà rốt: gọt bỏ vỏ, rửa sạch để ráo, bào mỏng rồi xắt chỉ.
- Hẹ: rửa sạch, để ráo cắt ngắn đó 3cm.
- Thịt ba chỉ: cạo rửa sạch, có thể bỏ da nếu không thích
ăn da. Xắt thịt thành miếng ngang dày 7 ly rồi xắt sợi lại. Ướp vào thịt 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều để thấm.
- Hành lá + ngò: rửa sạch để ráo, xắt nhỏ.
Chế biến:
-Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm 1/2 hành tim băm + 1/2 tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào đảo đều với lửa lớn, khi thịt ráo nước và xém cạnh, nhắc xuống
xúc ra đĩa.
- Cho tiếp vào chảo 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm hành
tím băm + tỏi băm còn lại, cho giá + cà rốt + hẹ vào đảo nhanh tay, nêm vào 2 muỗng súp nước mắm trộn đều. Khi giá vừa tái (giá mới không bị nhũn) trộn thịt vào, nhắc xuống trộn hành lá + ngò vào.
Trình bày:
Xúc giá và thịt ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn nóng với cơm
và chấm nước mắm + ớt xắt lát.
Yêu cầu:
Giá chín tới, không bị nhũn và nêm nếm vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món [URL="http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/gia-xao-thit-ba-chi.html"]Giá xào thịt ba chỉ[/URL]
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/gia-xao-thit-ba-chi.html
Vật liệu làm món Giá xào thịt ba chỉ: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 400g giá đậu xanh.
- 50g cà rốt.
- 150g thịt ba chỉ rút sườn.
- 50g hẹ.
- 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- Hành lá, ngò.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- Nước mắm, muối.
- Tiêu xay, hạt nêm.
- Dầu ăn.
Cách làm món Giá xào thịt ba chỉ:
- Giá đậu xanh: nhặt rửa sạch, để ráo. Cà rốt: gọt bỏ vỏ, rửa sạch để ráo, bào mỏng rồi xắt chỉ.
- Hẹ: rửa sạch, để ráo cắt ngắn đó 3cm.
- Thịt ba chỉ: cạo rửa sạch, có thể bỏ da nếu không thích
ăn da. Xắt thịt thành miếng ngang dày 7 ly rồi xắt sợi lại. Ướp vào thịt 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều để thấm.
- Hành lá + ngò: rửa sạch để ráo, xắt nhỏ.
Chế biến:
-Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm 1/2 hành tim băm + 1/2 tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào đảo đều với lửa lớn, khi thịt ráo nước và xém cạnh, nhắc xuống
xúc ra đĩa.
- Cho tiếp vào chảo 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm hành
tím băm + tỏi băm còn lại, cho giá + cà rốt + hẹ vào đảo nhanh tay, nêm vào 2 muỗng súp nước mắm trộn đều. Khi giá vừa tái (giá mới không bị nhũn) trộn thịt vào, nhắc xuống trộn hành lá + ngò vào.
Trình bày:
Xúc giá và thịt ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn nóng với cơm
và chấm nước mắm + ớt xắt lát.
Yêu cầu:
Giá chín tới, không bị nhũn và nêm nếm vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món [URL="http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/gia-xao-thit-ba-chi.html"]Giá xào thịt ba chỉ[/URL]
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/gia-xao-thit-ba-chi.html