MĂNG NHỒI THỊT HEO VÀ NẤM
Vật liệu làm món măng nhồi thịt heo và nấm:
- Thịt heo xay: 200g.
- Măng: 7 cây.
- Nấm hương: 5g.
- Nấm mèo: 5g.
- Bột năng: 3 muỗng cà phê.
- Hành tím.
Thực hiện làm món Măng nhồi thịt heo và nấm:
- Nấm hương và nấm mèo đem ngâm vào nước cho nở, sau đó lấy ra thái nhỏ, trộn đều với thịt xay, bột năng, hành tím băm nhỏ và hạt nêm.
- Măng rửa sạch, đem luộc qua 2 - 3 lần nước, lấy ra để ráo. Sau đó, đem nhồi hỗn hợp thịt vào từng cây măng rồi đem hấp trong khoảng 20 phút là chín.
- Lấy măng ra, thái khoanh rồi đặt vào địa.
- Làm nước xốt: Đun một ít nước pha bột năng cho đến khi sánh lại rồi cho thêm gia vị, hành và rau mùi tàu thái nhỏ vào, khuấy đều.
- Đem rưới đều nước xốt lên các khoanh măng rồi dọn ra dùng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Măng nhồi thịt heo và nấm
Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/03/mang-nhoi-thit-heo-va-nam.html
Vật liệu làm món măng nhồi thịt heo và nấm:
- Thịt heo xay: 200g.
- Măng: 7 cây.
- Nấm hương: 5g.
- Nấm mèo: 5g.
- Bột năng: 3 muỗng cà phê.
- Hành tím.
Thực hiện làm món Măng nhồi thịt heo và nấm:
- Nấm hương và nấm mèo đem ngâm vào nước cho nở, sau đó lấy ra thái nhỏ, trộn đều với thịt xay, bột năng, hành tím băm nhỏ và hạt nêm.
- Măng rửa sạch, đem luộc qua 2 - 3 lần nước, lấy ra để ráo. Sau đó, đem nhồi hỗn hợp thịt vào từng cây măng rồi đem hấp trong khoảng 20 phút là chín.
- Lấy măng ra, thái khoanh rồi đặt vào địa.
- Làm nước xốt: Đun một ít nước pha bột năng cho đến khi sánh lại rồi cho thêm gia vị, hành và rau mùi tàu thái nhỏ vào, khuấy đều.
- Đem rưới đều nước xốt lên các khoanh măng rồi dọn ra dùng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Măng nhồi thịt heo và nấm
Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/03/mang-nhoi-thit-heo-va-nam.html