CUA THỊT RANG MUỐI
Vật liệu:
- Cua 1 kg
- Muối: 1 muỗng rưỡi café
- Tiêu: 1 muỗng café
- Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 2 muỗng café (bỏ lúc xào cua)
- Nước lạnh: (nước lèo) 3 muỗng súp
- Dầu 1/2 lít
- Đinh hương: 1 muỗng cà phê
- Tỏi: 50g (lột vỏ, băm nhỏ)
- Xuyên tiêu: 1 thìa súp (mua tiệm thuốc bắc)
- Kíp chấp: 2 muỗng súp (trung bình 1 con thì 1 muỗng súp)
CÁCH LÀM CUA THỊT RANG MUỐI
- Cua làm sạch chặt làm 4 vừa ăn
- Đổ 1/2 lít dầu vào chảo đun cho thật nóng. Rồi cho càng cua to vào trước, đến càng cua nhỏ chiên chừng 10 phút vớt ra.
- Cho cua vào cũng chiên như vậy rồi vớt ra. Để lại trong chảo chừng 1 muỗng súp dầu, cho tỏi vào khử thơm.
- Hòa nước lèo, kíp chấp, dầu mè, và muối tiêu cho vào chảo đổ cua vào đảo đều độ 5 phút là được.
- Cua rang chín vớt ra, xong cho tỏi, muối tiêu, đinh hương, xuyên tiêu vào xào rồi cho cua vào chiên, kíp chấp hòa với nước lèo, xào khô cho dầu mè vào dọn ra đĩa - dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cua thịt rang muối.