CÁ HÚ KHO THƠM
Vật liệu:
- 500g Cá hú, làm sạch, rửa cá với muối, xả tại nước cho sạch, để ráo
- 1/2 Quả thơm, rửa sạch, cắt miếng. Ướp thơm với đường
- Hành lá cắt khúc
- Ớt đỏ xắt lát
- Nước mắm
- Muối, tiêu đường.
CÁCH LÀM CÁ HÚ KHO THƠM
- Ướp cá với nước mắm, muối, tiêu, đường. Để cá ngấm gia vị khoảng 30 phút.
- Phi tỏi với dầu ăn cho thơm.
- Cho 50g đường và 1/2 chén nước vào nồi, khuấy đều với lửa liu riu. Đường tan, chuyển sang màu nâu vàng là được.
- Xếp cá vào nồi, xen kẽ với thơm, đun nhỏ lửa cho thịt cá săn lại.
- Cho nước sôi vào, đun với lửa vừa. Cho tiếp hành lá, ớt, tỏi phi, tiêu, nêm lại gia vị vừa miệng. Nước trong nồi cá sánh lại tắt bếp.
- Ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá hú kho thơm