CÁ NẤU MĂNG CHUA
Vật liệu:
- 200g Cá Ba Sa
- 100g Tôm bạc
- 300g Măng chua
- 1 Củ hành tây
- Hành ngò
- Tiêu
- Nước mắm.
CÁCH LÀM CÁ NẤU MĂNG CHUA
- Cá làm sạch cắt ra từng khứa, ướp với chút muối để cho cứng.
- Bắc nước lên nấu sôi, rửa cá lại cho vô luộc chín.
- Tôm lột vỏ rút chỉ rửa sạch. Củ hành lột vỏ xắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vô chảo xào củ hành cho thơm, bỏ tôm thịt vô xào chín, nêm nước mắm, tiêu để cho sôi lại rồi trút tất cả vô canh.
- Măng chua xắt đôi rửa sơ vắt nước bớt cho vô canh nấu cho sôi lại nêm vừa ăn nhắc xuống.
- Hành ngò lặt rửa xắt nhỏ.
- Múc canh ra tô cho hành, ngò, tiêu lên mặt canh.
- Ăn thật nóng mới ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá nấu măng chua.