CÁ ĐỐI KHO THƠM
NGUYÊN LIỆU
- ½ kg cá đôi loại vừa
- ½ Trái thơm
- Dầu ăn
- Nước mắm
- 2 Trái ớt
- 1 Trái dừa xiêm
- 3 Tép hành lá
- 6 Tép tỏi
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
CÁCH LÀM CÁ ĐỐI KHO THƠM
1.Chuẩn bị:
- Cá đối: làm sạch đầu đuôi, để vảy, để ráo. Ướp: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp đường + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 2 muỗng xúp hành lá giã + 2 muỗng xúp nước mắm. Để cá thấm 15 phút.
- Khóm: bỏ cùi, rửa sạch, thái mỏng 0,3cm.
- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Hành lá: lặt rửa sạch, đập giập, cắt ngắn 3cm.
- Ớt: 1 trái đập giập bỏ hạt, 1 trái bào xéo mỏng.
2.Chế biến:
- Nồi để nóng, cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp đường thắng hơi ngả màu, cho tỏi bằm + hành lá vào phi vàng, cho cá vào đảo nhẹ tay + ớt + nước ướp cá + ½ chén nước lạnh hoặc 1 trái dừa xiêm vào ngập mặt cá + khóm, kho lửa riu riu cho cá chín mềm, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.
3.Trình bày:
- Cho cá ra dĩa, rắc thêm tiêu. Ăn nóng với cơm + chén nước mắm nguyễn chất + ớt thái khoanh.
Dạy nấu ăn chúc bạn thực hiện thành công!