GÀ HẤP HÀNH
NGUYÊN LIỆU
- 1 Con gà mái tơ 1,2kg
- 6 Tép hành lá
- 1 Củ gừng nhỏ
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu + dầu mè + 4 tép tỏi
- 1 Cây xà lách Đà Lạt
- 2 Trái cà, ngò, ớt.
CÁCH LÀM GÀ HẤP HÀNH
- Gà: Làm sạch, mổ moi bụng gà. Để gà thật ráo. Dùng dao nhọn xăm vào bên trong gà. Ướp gà: 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi phi + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để gà thấm 30 phút.
- Hành lá: Rửa sạch, cắt ngắn 5cm.
- Gừng: Gọt vỏ, thái sợi.
- Xà lách: Rửa sạch, để ráo.
- Cà: Thái mỏng.
- Tỏi: Đập dập, bằm nhuyễn, phi vàng.
- Trộn chung: Hành lá + gừng + tiêu + bột ngọt + muối + tỏi phi. Dồn hết vào bụng gà.
- Xửng nước sôi cho gà vào khay nhôm đem hấp 40 phút, trở gà thường xuyên. Gà chín mềm chặt gà ra từng miếng vừa ăn.
- Xếp xà lách + cà thái mỏng. Để gà lên xếp lại dáng gà đang nằm. Phần nhân để dưới bụng gà. Rải ngò + ớt, cà tỉa hoa.
- Dọn kèm nước mắm chanh ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gà hấp hành
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế [You must be registered and logged in to see this link.]