GÀ XÀO LĂN
NGUYÊN LIỆU
- 1 con gà giò
- 100g củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 củ nghệ nhỏ
- 1 cọng bạc hà.
- Tương hột
- Ớt, đường, muối, 1 củ sả lớn, rau om, nước mắm, đậu phộng.
CÁCH NẤU GÀ XÀO LĂN
- Gà làm lông mổ bụng chặt đôi rửa sạch chặt miếng như hai ngón tay.
- Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước.
- Bạc hà tước vỏ xắt miếng dầy xéo.
- Hành, tỏi lột vỏ xắt miếng nhỏ.
- Sả ớt xắt miếng bằm lại cho nhỏ.
- Tương bằm nhỏ, rau om xắt khúc.
- Đậu phộng rang lột vỏ giã nhỏ.
- Bắc chảo dầu nóng xào hành; tỏi, sả cho thơm, cho thịt gà vô xào vàng gà cho nghệ nước tương, muối, đường, nấu cho sôi lại đậy nắp chừng mười lăm phút.
- Cho bạc hà vô thịt gà chín trộn đều sôi lại nhắc xuống.
- Cho rau om, đậu phộng lên trên non ra bàn. Ăn nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gà xào lăn
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế [You must be registered and logged in to see this link.]