BÒ LÚC LẮC
VẬT LIỆU:
- 1kg Thịt bò loại mềm
- 1 Cây xà lách Đà Lạt, 3 trái cà, ngò, ớt
- 300g Khoai tây loại to
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + xì dầu + dầu ăn
CÁCH LÀM BÒ LÚC LẮC
- Thịt bò lau khô, cắt hình quân cờ để thật ráo. Ướp vào thịt bò: 1 muỗng súp tiêu + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp bột ngọt + 1 muỗng súp xì dầu + 1 muỗng súp nước tỏi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để thịt thấm 30 phút.
- Khoai tây gọt vỏ, bào mỏng, ngâm nước lạnh pha chút muối 15 phút, rửa sạch, để thật ráo và lau khô.
- Chảo dầu nhiều, nóng, cho khoai tây vào chiên, khoai bắt đầu hơi vàng đảo nhanh tay, nhắc xuống để ráo.
- Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà thái mỏng.
- Ngò bỏ cọng, để ráo. Ớt bào mỏng.
- Tỏi đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.
- Chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, để thật nóng cho thịt bò vào, nhanh tay lắc qua lắc lại, thịt vừa săn lấy ra.
- Xếp xà lách, cà xung quanh để thịt bò ở giữa. Rắc tiêu, ngò.
- Món này ăn nóng với khoai tây chiên và muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò lúc lắc cho bạn và gia đình bạn.