You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Cách nấu món ngon Cơm rượu miền Nam Empty Cách nấu món ngon Cơm rượu miền Nam Fri Aug 08, 2014 5:27 pm

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

CƠM RƯỢU MIỀN NAM

I – NGUYÊN LIỆU
- 1 lít Nếp rặt (không lộn gạo)

- 1 Muỗng cà phê muối

- 1 Thố đá hoặc keo thủy tinh lớn.

- 2 Viên men

- 1 Tàu lá chuối

- Nếu muốn ngọt, thêm 100g đường cát.
Cách nấu món ngon Cơm rượu miền Nam Com-ruou-mien-nam
II – CÁCH LÀM CƠM RƯỢU MIỀN NAM
1.Chuẩn bị:
- Nếp: Nhặt sạch thóc, sạn, vo sạch, để vào rổ cho ráo nước. Cho vào nồi 1 lít nước nấu sôi, cho nếp vào trộn đều, để sôi lại và rút cạn nước thì đậy nắp lại, bớt lửa thật nhỏ, để 15 phút cho nếp chín, nhắc xuống.

- Lá chuối: Đo theo vòng thố đá hoặc keo đựng, cắt tròn, lau sạch, để khô.

- Men: Giã thật nhuyễn.

- Muối: Khuấy tan trong 2/3 chén nước chín.

2.Chế biến:
- Khi nếp chín, đổ ra mâm, trải đều và mỏng, rắc men đều lên mặt nếp (khi nếp còn nóng ẩm).

- Hai tay xoa nước muối rồi lấy từng nắm xôi nhỏ, vo viên tròn bằng trái nhãn.

- Xếp lá chuối vào thố hoặc keo, xếp từng viên cơm rượu vào cho phủ đều lên lá chuối được 1 lớp. Lấy lá chuối đậy lên rồi lại xếp lớp thứ hai. Tiếp tục cứ 1 lớp lá chuối, 1 lớp cơm rượu cho đến hết. Hoặc có thể xé lá chuối ngang bằng viên cơm rượu rồi quấn vòng quanh từng viên, đặt vào thố hoặc keo.

- Đậy nắp kín, sau 3 ngày dỡ ra, cơm rượu sẽ có nhiều nước, có vị thơm cay nồng.

- Nếu muốn ăn ngọt và bớt vị cay nồng, thì chắt bớt rượu ra. Nấu 100g đường với ½ lít nước để nguội, đổ vào cơm rượu.

Chúc các bạn thực hiện thành công món Cơm rượu miền Nam
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế [You must be registered and logged in to see this link.]

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum