CHẢ TÔM CÁC LOẠI
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi 1kg.
- Mỡ phần 0,2kg.
- Tròng trắng trứng 1 cái.
- Nước mắm, muối.
- Hạt tiêu, đường, phèn chua.
CÁCH LÀM CHẢ TÔM CÁC LOẠI
Kiểu 1: Chả hấp
Tôm lột vỏ rửa sạch, ngâm nước phèn chua chừng 15 phút, vớt ra rửa sạch nước phèn, bỏ tôm vào khăn thấm cho khô đem quết nhuyễn. Mỡ phần luộc chín xắt hạt lựu.
Cho mỡ phần, tròng trắng trứng, nước mắm, hạt tiêu, đường vào quết đều vớt tôm, xúc ra đĩa hoặc lá chuối dàn đều bể dày chừng 1,5cm đem hấp.
Chừng 10 phút sau thoa tròng đỏ hột vịt lên trên, hấp thêm 5 phút nữa. Lấy ra, lúc sắp ăn xắt miếng hình quả trám (hoặc kiểu con chi), sắp ra đĩa, có nước chấm và đồ chua ăn kèm.
Kiểu 2: Chả chiên
Làm giống như kiểu 1 ở trên. Chỉ khác là: sau khi hấp không phải quết lòng đỏ mà đem chiên vàng đều cả hai mặt.
Khi ăn xắt miếng bày đĩa, có nước chấm và rau sống ăn kèm.
Kiểu 3: Chả viên nướng
Tôm quết xong viên thành từng viên nhỏ, xâu vào lụi tre
đem nướng chín vàng đều. Lúc ăn tháo lụi bày chả vào đĩa có nước chấm và rau sống ăn kèm.
Kiểu 4: Chả cuốn mỡ chài
Tôm quết xong lấy mỡ chài cuốn từng cuốn bằng ngón tay cái xong đem chiên chín vàng đều vớt ra ăn nóng có nước chấm và xà lách, rau thơm ăn kèm.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chả tôm (các kiểu) nói chung chín tới, ăn giòn.
- Màu sắc do cách làm chín tạo nên (hấp, nướng, chiên).
- Vị ngọt đậm đà của tôm, vừa ăn.
- Nước chấm pha chế từ nước mắm với ớt, tỏi, đường, không mặn gắt.
Chú dẫn:
Chả tôm dùng trong các bữa ăn chính, các bữa tiệc, hoặc dùng để ăn với bánh lá.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chả tôm các loại
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế
[You must be registered and logged in to see this link.]