XÔI XÍU MẠI
I – NGUYÊN LIỆU
- 500g Nếp
- 300g Thịt nạc
- 100g Giăm bông
- 100g Xá xíu
- 200g Củ năn hoặc củ sắn
- Hành tỏi, hạt nêm, tiêu
- Đường, muối, dầu ăn
- 300g Dừa nạo
- 100g cá thát lát.
II – CÁCH NẤU XÔI XÍU MẠI
1.Chuẩn bị:
- Dừa: Vắt 1 tô nước cốt.
- Nếp: Vo sạch, ngâm nước độ 1 giờ, xả sạch.
- Thịt nạc: Bằm nhỏ.
- Giăm bông + xá xíu: Xắt hột lựu nhỏ.
- Củ sắn: Xắt nhỏ, trụng nước sôi, vắt ráo.
- Cá thát lát: Cho chút tiêu + muối + hạt nêm vào quết lại co dẻo thịt.
- Hành tỏi: Bằm nhỏ.
2.Chế biến:
- Nếp: Cho nước dừa vào chảo, nêm chút muối + hạt nêm, để nếp vào xào, nếp cạn hết nước là được, nhắc xuống.
- Hành tỏi: Phi vàng, cho giăm bông + xá xíu + củ sắn vào xào, nêm tiêu + hạt nêm + đường + muối, trộn đều nhắc xuống, trộn thịt nạc + chút bột năn đảo đều, chia 30 phần.
- Hấp xôi: Lấy một phần nhân bao nếp phía ngoài cho kín hết nhân. Xếp xôi vào xửng, đem hấp độ 1 giờ.
3.Trình bày:
- Xếp xôi vào khuôn giấy, thêm ngò hoặc cà rốt tỉa hoa.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi xíu mại
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế [You must be registered and logged in to see this link.]