CHÈ THƯNG
NGUYÊN LIỆU
- ½ kg đậu xanh cà
- 350g bột năng
- 1kg đường cát
- 500g đậu phộng
- 200g khoai môn cao
- ½ kg dừa nạo
- 2 ống vani, một chút muối
- ½ kg khoai lang bí
- 10 bó lá dứa, 10 tai nấm mèo
CÁCH THỰC HIỆN
1.Chuẩn bị:
- Đậu xanh: Ngâm nước 1 đêm, đãi sạch vỏ.
- Đậu phộng: Ngâm nước nóng 2 giờ, lột vỏ.
- Dừa khô: Vắt lấy 1 chén nước cốt và 2 lít nước dão.
- Khoai môn cao: Gọt vỏ, xắt hạt lựu, luộc sơ.
- Khoai lang: Gọt vỏ, cắt khúc dài 1 cm chẻ làm tư, luộc sơ, để ráo nước (xắt hột lựu cạnh 1 cm).
- Bột năn: Lấy 250g bột năn hòa với 400g nước lã cho đều, bắt lên bếp quậy cho bột đặc, nhắc xuống. Tay xoa bột năn còn lại, se từng cọng bột dài độ 3 cm, đem luộc chín, dội lại nước lã, để ráo nước.
- Nấm mèo: Ngâm nước, xắt sợi.
2.Chế biến:
- Cho nước dão dừa vào xoong nấu sôi, cho đậu xanh vào, nấu độ 15 phút, cho đậu phộng vào, kế đến cho bó lá dứa (lá dứa rửa sạch, cột lại).
- Đậu phộng mềm, cho khoai lang + khoai môn cao và sợi bột năn đã luộc chín vào. Khi tất cả đều chín, cho nấm mèo + một chút muối, kế đến cho đường, nêm ngọt là được, cho nước cốt dừa vào, nhắc xuống, cho vani vào.
- Chè này có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được. Ta có thể cho thêm dừa nạo xắt sợi vào chè càng ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món CHÈ THƯNG. Hãy thực hiện món ngon mỗi ngày cho mùa hè nóng nực nhé.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]