MỨT CỦ NĂN
Với món mứt củ năn thực đơn cho món ngon ngày tết sẽ phong phú thêm rất nhiều
NGUYÊN LIỆU:
- 1kg củ năn già, lớn, đã gọt vỏ
- 800g đường trắng
- Vôi ăn trầu (40g – 50g)
- 2 muỗng cà phê thạch cao phi
CÁCH THỰC HIỆN:
Chuẩn bị:
- Vôi cho vào 1 lít nước, khuấy đều, để 1 đêm cho lắng, gạn nước trong.
- Củ năn gọt vỏ, xăm đều, ngâm nước vôi 1 ngày, vớt ra, xả sạch.
- Bắc chảo nước sôi, thả củ năn vào, luộc sơ độ 5 phút, vớt ra, xả sạch.
- Bắc nồi nước sôi khác, cho 1 muỗng cà phê thạch cao phi vào, cho củ năn vào luộc lần 2 độ 10 phút.
- Cân 1kg củ năn trộn với 800g đường để ngâm 1 ngày.
Chế biến:
- Bắc chảo củ năn lên bếp sên lửa vừa. Khi nước đường sôi, để lửa nhỏ dần. Khi gần cạn đường, cho thạch cao phi vào trộn đều. Đường tới, nhắc xuống.
- Cho củ năn ra mâm phơi khô.
Yêu cầu: Mứt khô, trắng, trong, giòn, dẻo ruột.
Chúc các bạn thực hiện thành công món MỨT CỦ NĂN. Hãy thực hiện món ngon mỗi ngày cho mùa hè nóng nực nhé.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]