THỊT BÒ XÀO HỖN HỢP
Vật liệu làm món thịt bò xào: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 150g thịt bò.
- 100g nấm rơm búp.
- 200g đỗ ve (đậu cô ve).
- 1 củ cà rốt nhỏ.
- 1 củ cải trắng nhỏ.
- Hành hương, rau mùi.
- 1 thìa canh hành khô băm.
- Muối, nước mắm.
- 1 thìa canh tỏi băm, tiêu xay.
- Hạt nêm, dầu ăn
![Làm món thịt bò xào Thit-bo-xao-2](https://2img.net/h/setupnhahang.bepchien.com/image/data/Thit-bo-xao-2.jpg)
Cách làm món [URL="http://setupnhahang.bepchien.com/Thit-bo-xao"]thịt bò xào[/URL]
- Thịt bò: rửa sạch, thái lát mỏng theo sớ ngang, miếng vừa ăn ướp với tiêu xay + dầu ăn, trộn đều và để cho thấm.
- Nấm rơm: gọt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi ngâm vào nước có pha muối để độ 5 phút vớt ra rửa sạch lại.
- Đỗ ve: tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt đôi.
- Cà rốt + củ cải trắng: gọt vỏ, rửa sạch, thái cọng nhỏ như đỗ ve.
- Hành + rau mùi: nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Chế biến
- Đặt chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm ½ hành khô băm + 1/2 tỏi băm.
- Cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to, vừa đảo vừa nêm vào 2 thìa canh nước mắm, khi thấy thịt bò chín tái trắng, bắc xuống xúc ra đĩa.
- Rửa chảo đặt lại lên bếp để khô nước rơi cho vào 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành khô băm và tỏi băm còn lại.
- Cho đỗ ve + cà rốt + củ cải trắng + 3 thìa canh nước lã
+ 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều với lửa to.
- Khi các loại củ quả vừa chín tới thì cho nấm rơm vào đảo chung. Khi tất cả củ quả chín vừa ăn thì cho thịt bò + hành lá + rau mùi vào trộn đều, bắc xuống.
Trình bày:
Xúc các loại củ quả + thịt bò ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn
với cơm.
Yêu cầu
Các loại củ quả chín vừa ăn, màu sắc đẹp, không bị nhũn nát và thịt bò mềm, không dai.
Thịt bò xào [URL="http://setupnhahang.bepchien.com/Mon-ngon-moi-ngay"]món ngon mỗi ngày[/URL] cho gia đình bạn
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]