TRỨNG CHIÊN BỌC TÔM BẰM
Vật liệu làm món trứng chiên bọc tôm bằm:
- 1 kg tôm thẻ không đầu - 100g mỡ thịt - 6 hột gà - Ngò - 1/3 muỗng cà phê thuốc tiêu nhặn - 100g dăm bông - 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng súp lòng trắng hột gà, muối bọt, dầu ăn, bột năng.
Cách làm món trứng chiên bọc tôm bằm
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, chà muối cho sạch, rửa sạch lại nước lạnh để ráo, bằm nhỏ. Mỡ bằm nhỏ.
- Cho tôm và mỡ vào chung thau, nêm: 1/3 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng súp lòng trắng hột gà + 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều.
Tráng trứng: 6 hột gà đánh tan, cho vào trứng 1 muỗng cà phê bột năng hòa tan trong 1/2 muỗng súp nước lạnh. Đặt chảo không lên bếp, để lửa vừa phải, dùng bông gòn quét một lớp dầu lên chảo, đổ 1 lớp trứng mỏng lên khắp mặt chảo trứng chín, gỡ trứng ra.
- Ngò bằm nhỏ, dăm bông thái sợi.
- Trét đều 1 lớp tôm lên mặt miếng trứng vừa tráng, trên tôm để dăm bông thái nhỏ, cuốn trứng lại thành cuốn tròn, đặt vào xửng hấp 15 phút.
- Trứng và tôm chín đem ra thái miếng xéo sắp vào đĩa, chung quanh bày ít cọng ngò. Gần ăn, rưới sốt trắng lên trứng.
Cách làm sốt trắng:
- 1 muỗng súp mỡ - 1 muỗng cà phê nước - 2 muỗng súp nước lèo - 1 muỗng cà phê bột ngọt - 1 muỗng cà phê bột năng - 1 muỗng cà phê dầu mè - Chút muối + đường.
- Tất cả cho vào xoong nấu chín, sốt sền sệt nêm vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món [URL="http://setupnhahang.bepchien.com/Trung-chien-boc-tom-bam"]Trứng chiên bọc tôm bằm[/URL]
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]