You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Cá chiên giòn Empty Cá chiên giòn Tue Jun 10, 2014 10:32 am

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

CÁ CHIÊN GIÒN

Cá chiên giòn đã không còn là món ăn lạ lẫm đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, với công thức nhanh gọn, chuẩn bị hết sức đơn giản từ Bếp chiên bạn sẽ thực hiện chúng cách đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết

Cá chiên giòn Cach-lam-ca-chien-don

Số lượng: 4 phần Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thời gian nấu: khoảng 30 phút

Nguyên liệu làm món cá chiên giòn:
1 con cá làm sẵn (khoảng 1 kg)

20 miếng bánh tráng (bánh đa nem), đường kính 15-20 phút

200 g rau thơm (bạc hà, hung quế)

2 trái khế (nếu có), xắt lát mỏng

1 củ cải trắng, gọt vỏ, xắt lát mỏng

1 muỗng xúp đường

500 g bún

2 cây xà lách lá

1 trái dưa leo lớn (để trang trí)

1 củ cà rốt, gọt vỏ, xắt lát mỏng

1 tách giấm

1/2 muỗng cà phê muối

1 lít dầu ăn

Nước chấm: Nước mắm tởi ớt hay mắm nêm pha (xem trang 20)

Quá trình Thực hiên món cá chiên giòn:
1. Pha giấm với đường và muối. Ngâm cà rốt và củ cải trắng trong đó khoảng 20 phút.

2. Cá rửa sạch, dung giấy thấm khô.

3. Lặt (nhặt) xá lách và rau thơm. Rửa sạch, để ráo.

4. Bắc chảo chống dính lớn lên bếp cho nóng. Đổ một lít dầu vào. Khi dầu nóng, thả cá vào, chiên vàng với lửa vừa. Chỉ lật cá chiên tiếp khi một mặt đã vàng. Vớt cá ra và để trên giấy thấm cho ráo dầu.

5. Dọn ra ăn với cơm và bánh tráng cuốn, bún, xà lách, rau thơm, khế, cà rốt và củ cải cùng với nước mắm tỏi ớt (hay mắm nêm pha)

Ghi chú:
Nếu không có bún tươi, lấy 300 g bún khô, trụng nước sôi khoảng 5 phút, sau đó để ráo.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá chiên giòn
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum