BÁNH ƯỚT CUỐN THỊT HEO NƯỚC SẢ
Bánh ướt cuốn thịt heo nước sả
Thịt nướng miền Trung thường ăn kèm với bún hoặc bánh hỏi nhưng ta cũng có thể cuốn với bánh ướt. Món ăn được tạo hình xinh xắn, tiện dụng cho tiệc buffet.
1.NGUYÊN LIỆU [URL="http://setupnhahang.bepchien.com/Banh-uot-cuon-thit-heo-nuoc-sa"]BÁNH ƯỚT CUỐN THỊT HEO NƯỚC SẢ[/URL] :
Bánh ướt nguyên lá: 1 kg
Thịt heo đầu vai: 500g
Mỡ gáy: 50g
Xà lách, rau thơm, dưa leo, chuối chát, khế chua.
Gia vị ướp thịt:
Mật ong : 1 m
Hạt nêm thit: 1 m vun
Nước mắm kẹo: 1 M
Sữa tưới béo: 1 M
Hành tím giã nhuyễn: 1 M
Tỏi giã: 1 M
Sả giã: 2 M
Tiêu: 1 m
Ớt bột: 1 m
Dùng 1 M dầu (mỡ) để phi hành.
Sử dụng nước chấm số 3 (trang 17).
![Bánh ướt cuốn thịt heo nước sả Banh-uot-cuon-thit](https://2img.net/h/setupnhahang.bepchien.com/image/data/banh-uot-cuon-thit.jpg)
2.CÁCH LÀM BÁNH ƯỚT CUỐN THỊT HEO NƯỚC SẢ:
Hành tím, tỏi, sả vắt lấy phần nước cốt ướp thịt. Phần xác phi với 2 M dầu cho có màu vàng nhạt để ướp vào thịt.
Mỡ cắt sợi.
Ướp thịt: Cắt thịt thành lát mỏng ngang sớ dày 2 ly, đập thịt mềm. Ướp thịt theo công thức trên. Để thấm.
Nướng thịt: Xiên thịt + mỡ vào que, nướng thịt trên lửa than hồng (có phủ ít tro lên than để giảm nhiệt lửa đều và hạn chế lửa ngọn). Thịt chín tới, sem sém thơm.
Cuốn: Trải bánh ra mâm, đặt rau vào, thêm thịt cuốn sả, cuốn chặt, đều tay. Cắt bỏ 2 đầu cho các cuốn đều nhau dài 6 -7 cm.
Chấm nước mắm hoặc nước lèo.
3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
Bánh ướt dẻo, dai, bóng mượt, cuốn đều và chặt tay.
Thịt nướng ngọt mặn đậm đà, thơm gia vị nổi bật mùi sả.
Không bị khô.
4.MÁCH NHỎ:
Lưu ý, thường thịt nương muốn ngon thì nên có thời gian để thịt thấm gia vị khoảng 3 – 4 giờ trong tủ mát. Nếu miếng thịt to hay để qua đêm trong tủ mát.
Nếu cần phải ướp thịt nướng ngay thì tăng lượng gia vị lên 1/10 để tăng áp suất thẩm thấu, giúp thịt thấm nhanh hơn. Nếu chỉ ướp lượng gia vị như bình thường thịt chưa đủ thời gian thấm gia vị, khi nướng thịt sẽ bị nhạt và không ngon.
Nên thắng đường và nước mắm tỷ lệ 2:1 ướp thịt sẽ ngon và thơm hơn.
Thịt nướng cần ướp thêm chất béo, nếu không thịt sẽ bị khô. Để nương thịt không bị cháy, tăng hương vị cũng có thể lót là chuối, lá sen, lá nghệ, lá lốt, lá cách,…miễn là phù hợp với mùi vị của món ăn.
Chọn loại sả trắng, cọng dài, nhỏ, non, ngọt và thơm. Không nên chọn sả có màu xanh tím, loại này thơm nhưng có nhiều xơ (thường dùng để nấu nước xông).
Nên dùng 1 miếng vải mỏng và sạch để vắt nước cốt sả và gia vị.Đến với bếp chiên để làm các món ngon cho bạn và gia đình nhé
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]