You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien11

1Chế biến Bánh ít nhân tôm thịt Empty Chế biến Bánh ít nhân tôm thịt Thu Dec 04, 2014 11:13 am

ctybepchien11
ctybepchien11 Mới Tham Gia

Tổng số bài gửi : 36

VNĐ : 110

Uy tín : 2

Gia Nhập : 2014-10-10

BÁNH ÍT NHÂN TÔM THỊT

NGUYÊN LIỆU
A – VỎ BÁNH
- 600g Bột nếp (1 gói)

- 500g Nước sôi

- 1 Muỗng cà phê muối bột

- 100g Dầu ăn

- Lá chuối hột

- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

B – NHÂN BÁNH
- 300g Đậu xanh

- 200g Thịt nạc dăm

- 300g Tôm càng hoặc tôm lóng

- 200g Củ sắn hoặc củ năn

- 100g Củ hành nhỏ, 1 củ tỏi
Chế biến Bánh ít nhân tôm thịt Banh-it-nhan-tom-thit
CÁCH LÀM BÁNH ÍT NHÂN TÔM THỊT
Muốn hoàn thánh món bánh này, chung ta phải làm 2 món phụ: nhân bánh và vỏ bánh.

A – NHÂN BÁNH:
1.Chuẩn bị:
- Đậu xanh: ngâm nước một đêm, đãi sạch vỏ, nấu chín với 1 muỗng cà phê muối tán nhuyễn.

- Thịt nạc dăm: xắt mỏng, bằm nhỏ.

- Tôm: rửa sạch, lột vỏ, xẻ trên lưng lấy chỉ đen, xắt khoanh mỏng độ 3 ly xong bằm so (gạch tôm nặn để riêng ra chén, nếu là tôm càng).

- Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng, thái sợi, xong xắt lại hột lựu nhỏ, vắt ráo nước.

- Củ hành + tỏi: xắt mỏng để riêng. Tỏi và hành đều bằm nhỏ.

2.Chế biến: Xào nhân.
- Cho độ 2 muỗng xúp dầu vào chảo, dầu nóng, cho củ hành + tỏi bằm nhỏ vào (tỏi bỏ trước cho dầu thơm), kế cho thịt nạc vào xào, khi thịt săn, cho tôm vào, gần nhắc xuống bỏ gạch tôm vào trộn đều, nêm nước mắm + tiêu + bột ngọt cho vừa ăn, xúc thịt và tôm ra dĩa để sẵn.

- Chảo rửa sạch, cho một muỗng xúp dầu vào, dầu nóng, cho củ hành + tỏi bằm nhỏ vào, xong cho củ sắn vào xào, cho chút muối, cho vừa ăn, xào đến khi củ sắn chín trong là được, cho tôm + thịt vào xào chung lại, xào độ 5 phút cho đậu xanh đã nấu chín tán nhuyễn vào, nêm thêm muối + đường lại 1 lần nữa cho vừa ăn. Nhắc xuống, để nhân nguội, vò viên bằng ngón chân cái.

B – VỎ BÁNH
1.Chuẩn bị:
- Bột nếp: giã nhuyễn.

- Nấu 500g nước với 1 muỗng cà phê muối cho thật sôi, chế từ từ nước sôi này vào bột nếp, nhồi cho đều, bột vừa nắn là được.

2.Chế biến: Gói bánh.
- Ngắt cục bột to bằng ngón chân cái, nặn bột mỏng ra độ 2 ly (khi nặn bột nhớ thoa dầu ở tay cho bột đừng dính), cho nhân vào giữa vo tròn lại.

- Lá chuối phơi nắng cho hơi héo, cắt thành hình tròn, đường kính độ 30 phân, đặt bề mặt lá chuối ra ngoài, để miếng lá chuối nhỏ (bằng 1/3 miếng to và cũng cắt tròn) vào giữa miếng to, đặt ngược chiều với miếng lớn và mặt trái lá miếng nhỏ úp với mặt trái lá miếng to, thoa dầu đều lên miếng lá chuối nhỏ, cuốn lá chuối lại thành cái phễu, để viên bánh vào, gói lại (bẻ cạnh cho ngược chiều nhau như bánh ít) đem hấp, bột bánh chín trong là được. Bánh này nếu để trần thì ăn với nước mắm chanh, tỏi, ớt.
Dạy nấu ăn chúc bạn thực hiện thành công!

thieuthitham93

2Chế biến Bánh ít nhân tôm thịt Empty Re: Chế biến Bánh ít nhân tôm thịt Sat Apr 25, 2015 10:08 am

thieuthitham93
thieuthitham93 Mới Tham Gia

Tổng số bài gửi : 13

VNĐ : 19

Uy tín : 0

Gia Nhập : 2015-04-14


Bánh ngon cho mọi người
Razz Razz Razz
giá kệ siêu thị thanh lý - báo giá kệ siêu thị

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum