You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ahken
ahken Mới Tham Gia

Tổng số bài gửi : 39

VNĐ : 121

Uy tín : 0

Gia Nhập : 2014-03-22

Thịt đặc sản được nhiều người ưa thích bởi nó không chỉ ngon miệng, hương vị đặc biệt mà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng bên trong thịt của nó và còn chữa được một số bệnh thường gặp. Quá nhiều lợi ích khi chúng ta mua về và thưởng thức các loại thịt nhím và thịt đà điểu phải không nào. Khi chúng ta bình thường thì ăn những loại thức ăn này sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, có sức đề kháng tốt hơn. Mật nhím chữa bệnh đau mắt và xoa bóp làm xoa dịu các chấn thương và chữa đau lưng. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím đều để chữa bệnh phong nhiệt. Dạ dày nhím có tác dụng rất tốt cho việc chữa bệnh đau dạ dày của người ăn nó. Ngoài thịt nhím ra thì đà điểu cũng có rất nhiều tác dụng tốt. Điểm nổi trội về chất lượng thịt đà điểu theo nghiên cứu Paleari (1993) là hàm lượng mỡ, cholesterol (thấp 58-60 mg/100g), năng lượng thấp nhưng giàu protein. Hàm lượng axit béo không bão hòa (PUFA) đạt 32,5%, trong đó ở thịt gà chỉ đạt 19%, ở thịt bò 5%. Hàm lượng axit béo Omega 3 cao 8% có tác dụng giảm nguy cơ mắc chứng bệnh tim mạch, cần thiết cho quá trình sinh trưởng, phát triển trí tuệ con người, đồng thời đặc hiệu chống đông máu, viêm cơ. Về thành phần khoáng chất: hàm lượng Natri trong thịt đà điểu (43 mg/100g) thấp hơn thịt bò (63 mg), thịt gà (77 mg/100g) và tương đương với Thịt nhím là lợi thế đối với người có chế độ ăn kiêng muối. Hàm lượng sắt (2,3 mg), mangan (0,06mg), đồng (0,1mg), kẽm (2mg/100 g) đều cao hơn ở thịt bò và thịt gà. Bên cạnh đó, đà điểu do có hàm lượng sắt cao 3,2 mg/100g có thể cung cấp đủ lượng sắt cho phụ nữ có thai và bệnh nhân thiếu máu (so với thịt gà 1,1 mg/100g và thịt lợn 1,2 mg/100g). Ngoài ra, hàm lượng các loại khoáng chất khác như: phospho, mangan và đồng trong Đà Điểu đều cao hơn ở thịt bò và gà. Thịt của nó rất giàu selen và có thể cung cấp cho nhu cầu của cơ thể. Thịt của nó làm giảm cholesterol, triglycerid. Dự phòng xơ vữa động mạch, có nhiều đạm, vitamin, vi khoáng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thịt đà điểu cũng giống như thịt nhím giúp phục hồi sức khoẻ cho người mới ốm dậy. Có chứa hàm lượng acid béo không no cần thiết cho cơ thể (omega – 3, omega – 6 và omega -9). Đây là những thành phần acid béo không no quan trọng có nhiều tác dụng sinh học, ví dụ: giúp phát triển trí não của trẻ nhỏ, chống ô xy hoá và chống lão hoá.

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum