You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ahken
ahken Mới Tham Gia

Tổng số bài gửi : 39

VNĐ : 121

Uy tín : 0

Gia Nhập : 2014-03-22

Thịt lợn rừng , thịt dê, thịt lợn mán vốn được xem là đặc sản, được nhiều người ưa chuộng vì lợn rừng săn chắc nhờ vận động liên tục, lợn rừng được hấp thụ những chất bổ dưỡng từ nguồn thức ăn là cây cỏ tự nhiên nên thịt nhiều nạc, ít mỡ, da giòn. Thịt chắc, ngọt thịt, thơm, hàm lượng cholesteron thấp, được thực khách rất ưa chuộng. Với quy mô trang trại được thiết kế và xây dựng theo không gian bán tự nhiên, Trang Trại lợn rừng Tây Bắc chúng tôi hiện đang nuôi và cung cấp lợn rừng thịt, lợn rừng giống thuần chủng số lượng lớn. Với phương pháp nuôi thả bán tự nhiên, chế độ cho ăn chủ yếu rau, củ, quả như ngô, khoai, sắn, thân chuối, thân ngô, rau tự trồng, cây cỏ rừng...được nuôi thả theo đàn bán tự nhiên ngoài môi trường nên đàn lợn của chúng tôi luôn siêu nạc, săn chắc và cho chất lượng thịt thơm ngon.
Ngoài thịt lợn rừng và thịt lợn mán, còn một món ngon chính là thịt dê Ninh Bình. Ngày ngày, từng đàn dê chắc khoẻ, dạo trên núi đá, gặm lá rừng xanh và uống giọt sương còn đọng lại làm nhớ món khoái khẩu dê rừng. Từ dê có thể chế biến hàng chục món: tiết canh dê, tái dê, dê nướng, dê xào lăn, lẩu dê, cà dê ngâm rượu, chân dê hầm thuốc bắc...Dê núi bắt về được đuổi và đánh cho thoát mùi hôi sau đó mới đun nước sôi để làm lông, thui vàng, mổ ra ướp với lá hương nhu hoặc lá cúc tần hơn chục phút rồi mang giao cho khách nguyên con dê thui vàng. Thịt dê ngon hơn các vùng khác cũng bởi vì dê ở đây nuôi trên núi đá, ăn đa dạng các loại lá cây nên thịt săn chắc cà thơm hơn so với dê thả đồi.
Thịt lợn mán (hay còn gọi là lợn cắp nách) là loại lợn có thân dài, mõm nhọn, tai nhỏ, chân bé, lông dài và cứng, được nuôi trong điều kiện tự nhiên, chăn thả trong rừng, chỉ ăn cây, cỏ, không ăn các loại thức ăn công nghiệp nên thịt chắc, nhiều nạc, ít mỡ, thơm ngon và có vị ngọt thịt tự nhiên như thịt đà điểu. Cũng giống như thịt lợn rừng, Thịt lợn mán luôn là đặc sản mà bà con dân tộc tiếp đãi khách quý. Thịt được ướp gia vị được nướng chín vàng ươm, thơm nức. Ngoài ra, lợn Mán còn được chế biến thành các món ăn vừa lạ vừa ngon miệng như: Chả lá móc mật, chả cuốn lá bưởi, chả cuốn lá lốt, hấp sả, thịt quay... Giống như thịt dê, lợn mán được nuôi trong điều kiện tự nhiên, chăn thả trong rừng, chỉ ăn cây, cỏ, không ăn các loại thức ăn công nghiệp nên thịt chắc, nhiều nạc, ít mỡ, thơm ngon và có vị ngọt thịt tự nhiên khi ăn. Đây là loại thịt lợn rất ngọt, thơm, hàm lượng cholesteron thấp, phù hợp cho mọi gia đình. Do đó có rất nhiều khách hàng chọn mua loại thịt này.

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum