You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien11

1Cách chế biến món Sò huyết lạnh Empty Cách chế biến món Sò huyết lạnh Mon Nov 24, 2014 5:01 pm

ctybepchien11
ctybepchien11 Mới Tham Gia

Tổng số bài gửi : 36

VNĐ : 110

Uy tín : 2

Gia Nhập : 2014-10-10

SÒ HUYẾT LẠNH

NGUYÊN LIỆU
- 1kg Sò huyết

- 1 Muỗng xúp kim châm

- 1 Muỗng xúp giấm trắng

- 20g Tỏi bằm nhỏ

- 1 Muỗng cà phê bột ngọt

- 1 Muỗng cà phê dầu mè

- ½ Muỗng cà phê tiêu

- 1 Miếng gừng nhỏ bằm nhuyễn

- 3 Muỗng xúp cà chua hộp

- 1 Muỗng cà phê tiêu và muối

- 1 Muỗng xúp đường

- 1 Trái chanh to vắt lấy nước

- 1 Trái ớt bằm nhỏ

- 1 Muỗng xúp dầu hào

- Vài cọng ngò bằm nhuyễn
Cách chế biến món Sò huyết lạnh So-huyet-lanh
CÁCH LÀM SÒ HUYẾT LẠNH
1.Cách làm sò:
- Sò: rửa sạch đun nước sôi cho sò vào, đảo đều độ 3 phút, lấy rổ thưa trút sò ra, để ráo nước. Bóc một mặt vỏ sò rồi úp mặt sò xuống bát hoặc dĩa. Khi ăn dội xốt lên trên.

2.Cách làm nước xốt:
- Trộn chung tất cả gia vị lại: cà chua + kim châm + tỏi + tiêu + muối + giấm + nước cốt trái chanh + đường + bột ngọt + ớt + dầu mè + dầu hào + tiêu + ngò + gừng.

- Bắc lên bếp, quậy xốt cho đều. Xốt này dùng để rưới lên sò.
Ngoài món Sò huyết lạnh, các bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến các món khác ở Dạy nấu ăn của chúng tôi!

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum