You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien11

1Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt Empty Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt Fri Oct 31, 2014 10:49 pm

ctybepchien11
ctybepchien11 Mới Tham Gia

Tổng số bài gửi : 36

VNĐ : 110

Uy tín : 2

Gia Nhập : 2014-10-10

BÁNH CUỐN TÔM THỊT

NGUYÊN LIỆU
- 300g Bánh ướt
- 300g Tôm bạc sú
- 200g Thịt nạc dăm
- 100g Đậu xanh cà
- 6 Tép tỏi
- 2 Tép hành lá
- 100g Sả bằm
- Mật ong, coka
- Dầu ăn
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt Banh-cuon-tom-thit
CÁCH LÀM BÁNH CUỐN TÔM THỊT
1. Chuẩn bị:
- Bánh ướt: cắt bánh có chiều dài 8cm x 6cm.
- Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút mối, rửa sạch, lau khô, quết cho dai.
- Thịt nạc dăm: xay nhuyễn.
- Đậu xanh: hấp chín, xay nhuyễn.
- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Hành lá: xắt nhuyễn làm mỡ hành.
2.Chế biến:
- Chảo nóng, cho 2 muỗng xúp dầu + tỏi phi vàng, cho thịt vào xào + tôm + gia vị + đậu xanh cào cho thấm. Nêm vừa ăn.
- Cho bánh ra mâm, cho thịt vào cuộn lại, trét mỡ hành.
3.Trình bày:
- Xếp bánh ra dĩa.
- Ăn kèm với nước mắm chanh ớt.
Đến với dạy nấu ăn để có thêm cách làm những món ăn mới cho gia đình

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum