BÚN MĂNG VỊT
NGUYÊN LIỆU
- 1 Con vịt (2 kg)
- 1 Nhánh gừng
- 500g Măng khô
- 4 Tép hành lá, ngò
- 100g Hành tím bào
- Đậu phộng
- 1 Viên đường ngọt
- Dầu ăn
- Nước mắm, chanh
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
- Bún
- Giá, bắp chuối, rau muống bào
CÁCH NẤU BÚN MĂNG VỊT
1.Chuẩn bị:
- Vịt: chà chút gừng giã nhỏ + chanh vắt, lấy nước rửa sạch, chặt vịt làm đôi.
- Gừng: gọt vỏ, ½ chà vịt, ½ bằm nhỏ làm nước mắm.
- Măng: lựa loại non, ngâm 1 đêm, luộc sơ, bỏ nước dầu, cắt vừa ăn.
- Hành tím: phi vàng.
- Hành ngò: xắt nhỏ.
- Nước mắm gừng: ½ chén nước mắm + 3 muỗng xúp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + chút nước sôi quậy tan + chanh vắt lấy nước + gừng giã nhỏ. Nêm vừa ăn.
2.Chế biến:
- 6 lít nước nấu sôi, cho vịt + măng vài, hầm mềm + gia vị + viên đường ngọt. Vớt bọt, hầm lửa liu riu. Khi tất cả chín mềm, vớt vịt ra, chặt miếng vừa ăn.
3.Trình bày:
- Cho bún ra tô, xếp vịt + măng + hành ngò lên mặt. Chế nước lèo nóng đẩy tô bún, kèm dĩa rau muống + giá + bắp chuối bào, rắc đậu phộng + chén nước mắm gừng dùng. Dùng nóng.
Ngoài món Bún măng vịt ra, các bạn có thể tham khảo thêm các món khác tại Dạy nấu ăn của chúng tôi.