You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Cách nấu món ngon Tôm càng kho Empty Cách nấu món ngon Tôm càng kho Tue Sep 23, 2014 7:13 pm

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

TÔM CÀNG KHO

Vật liệu:
- 2 con tôm càng sống thật lớn

- Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường.
Cách nấu món ngon Tôm càng kho Tom-cang-kho
CÁCH LÀM TÔM CÀNG KHO
- Tôm chặt múm trên chót đầu, rồi dựng chúc đầu con tôm xuống, cắt lài xuống bỏ chân tôm.

- Bỏ tôm vào chậu nước rửa sạch vỏ, vớt ra lột vỏ đầu lấy gạch đựng riêng trong một cái chén. Lột hết vỏ tôm chỉ chừa lại cái đuôi.

- Lấy dao xẻ trên lưng tôm rút chỉ ra cho đầu tôm quằn xuống bụng, đuôi ghim lên trên đầu tôm và cho đuôi rẽ như hình quạt rẽ rồi lại sửa con tôm cho tròn.

- Sắp tôm vào xoong, rưới vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu ăn, chút tiêu, chút đường.

- Bắc xoong lên bếp lửa riu riu, trở cho đều hai bề và chung quanh con tôm. Khi cạn rút hết nước mắm, rưới thêm một muỗng dầu nữa, trở cho đều rồi đem ra.

- Gạch tôm đánh chung với nước mắm, dầu, tiêu, vài giọt nước chanh, lấy đũa đánh cho nhuyễn rồi bắc lên bếp lửa khuấy cho đều, nấu vừa sôi chín tới đem ra, đừng để lâu trên lửa sẽ bị lợn cợn không được mịn.

- Lấy đũa gắp con tôm lăn trong gạch tôm cho đều rồi sắp tôm vô xoang rưới gạch còn dư vào tôm. Để cho thật nguội mới đậy vung.

- Khi hâm tôm nhớ mở nắp vung chứ đừng đậy, tôm sẽ bị bấy. Nếu làm kỹ để ba bốn ngày con tôm còn dai và có chanh, gạch tôm sẽ không tanh và vẫn đỏ tươi màu.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Tôm càng kho.

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum