CÁ DUỒN NẤU CANH THƠM
Vật liệu:
- 1 Con cá duồn khoảng 500g
- 1 Miếng thơm
- Vài trái cà chua
- Hành, ngò, rau om, lá quế, ớt.
CÁCH LÀM CÁ DUỒN NẤU CANH THƠM
- Cá đánh vảy, cạo lừa kỹ. Cắt hàm dưới lấy máu bỏ mật và ruột. Rửa sạch, cắt khúc tùy ý.
- Bắc xuống nước sôi. Cho vào chút muối, 2 tép hành lấy củ, bỏ lá xắt khúc 3 phân. Vài khoanh ớt bỏ hột.
- Thơm xoay mắt cho sạch, bỏ củi, xắt vài miếng giống hình rẽ quạt.
- Cà chua cắt mỗi trái làm 4, nặn bỏ hột, rửa sạch.
- Cho vào xuống nước, cá, thơm, cà chua để lửa riu riu. Nêm thêm nước mắm cho vừa ăn.
- Khi cá chín kỹ, bắc xuống. Rắc ngò hoặc rau om, lá quế xắt nhỏ.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá duồn nấu canh thơm.