BÒ CHIÊN GIÒN
VẬT LIỆU:- 1/2kg Thịt bò mềm
- 1 Trái dưa leo
- 2 Trái cà chua
- 10 Trứng cút
- 1 Muỗng rượu thơm
- 1 Muỗng sả bằm
- 200g Bột năng
- 1/2 Muỗng thuốc tiêu mặn
- 1 Muỗng dầu mè
- 1 Muỗng xì dầu
- Ngò, ớt, gia vị
- Dầu để chiên
CÁCH LÀM BÒ CHIÊN GIÒN
- Thịt bò xắt lát mỏng.
- Dưa leo + cà chua xắt khoanh mỏng.
- Trứng cút luộc chín, tỉa hoa. ớt tỉa hoa.
- Ướp thịt bò với 1/4 muỗng muối + đường + tiêu + ¼ muỗng bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu mặn + xì dầu + dầu mè + sả bằm + rượu thơm để 30 phút cho thấm đều.
- Đặt chảo dầu nóng, thả thịt bò đã lăn qua bột năng khô vào chiên vàng. Xếp thịt ra đĩa. Món này dùng nóng với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò chiên giòn cho bạn và gia đình bạn.