You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Cách nấu món ngon Bò lúc lắc Empty Cách nấu món ngon Bò lúc lắc Mon Aug 25, 2014 7:41 pm

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

BÒ LÚC LẮC

VẬT LIỆU:
- 1kg Thịt bò loại mềm

- 1 Cây xà lách Đà Lạt, 3 trái cà, ngò, ớt

- 300g Khoai tây loại to

- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + xì dầu + dầu ăn
Cách nấu món ngon Bò lúc lắc Bo-luc-lac
CÁCH LÀM BÒ LÚC LẮC
- Thịt bò lau khô, cắt hình quân cờ để thật ráo. Ướp vào thịt bò: 1 muỗng súp tiêu + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp bột ngọt + 1 muỗng súp xì dầu + 1 muỗng súp nước tỏi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để thịt thấm 30 phút.

- Khoai tây gọt vỏ, bào mỏng, ngâm nước lạnh pha chút muối 15 phút, rửa sạch, để thật ráo và lau khô.

- Chảo dầu nhiều, nóng, cho khoai tây vào chiên, khoai bắt đầu hơi vàng đảo nhanh tay, nhắc xuống để ráo.

- Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà thái mỏng.

- Ngò bỏ cọng, để ráo. Ớt bào mỏng.

- Tỏi đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.

- Chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, để thật nóng cho thịt bò vào, nhanh tay lắc qua lắc lại, thịt vừa săn lấy ra.

- Xếp xà lách, cà xung quanh để thịt bò ở giữa. Rắc tiêu, ngò.

- Món này ăn nóng với khoai tây chiên và muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò lúc lắc cho bạn và gia đình bạn.

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum