XÔI KHOAI MÌ
NGUYÊN LIỆU
- 300g nếp tốt
- 1kg khoai mì
- 300g dừa nạo trắng
- Đường, muối
- Hành lá, dầu ăn
- Mè rang
- 50g đậu phộng.
CÁCH LÀM
1.Chuẩn bị:
- Nếp: Vo sạch, để khoảng 2 giờ, xả thật sạch, để ráo.
- Khoai mì: Lột vỏ, ngâm nước, rửa sạch, xắt miếng vuông độ 1 phân, rửa sạch, để ráo.
- Đậu phông: Rang và, giã sơ + mè rang + chút muối trộn đều.
- Hành lá: Xắt khúc nhỏ. Dầu nấu sôi chế vào, trộn đều.
2.Chế biến:
- Nếp + khoai mì + chút muối trộn đều.
- Bắc xửng nước để thật sôi, cho nếp + khoai mì vào chõ hấp, khi nếp chín, cho dừa vào hấp thêm độ 10 phút, trộn đều, nhắc xuống.
3.Trình bày:
- Xới xôi ra dĩa, rắc muối đậu rang sẵn + mỡ hành.
- Xôi này dùng nóng.
*Ghi chú:
- Nếp + khoai có thể nấu giống như cơm nếp, khi chín, cho dừa vào xới đều + mỡ hành. Khi nấu đổ nước hơi ngập khoai là được, để khoai + nếp không bị nhão.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi khoai mì
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế [You must be registered and logged in to see this link.]