CHÈ TRỨNG CÚT
NGUYÊN LIỆU
- 20 trứng cút
- 100g đậu xanh cà
- 200g củ năn
- 1 miếng dừa rám
- Vani
- 300g đường trắng
CÁCH THỰC HIỆN
1.Chuẩn bị:
- Trứng cút: Luộc chín, bóc vỏ, rửa sạch, để khô.
- Đậu xanh: Ngâm nước cho nở, đãi sạch vỏ, hấp chín.
- Củ năn: Bào sạch vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
- Dừa: Xắt sợi, trụng nước sôi, xả sạch.
2.Chế biến:
- Cho độ 1 lít nước + đường vào xoong, cho trứng cút + dừa + củ năn vào, nấu độ 15 phút cho nước rút còn lại độ 2/3 là được. Cho đậu xanh vào nấu thêm độ 5 phút, nhắc xuống, cho vani vào quậy đều. Chè dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món CHÈ TRỨNG CÚT. Hãy thực hiện món ngon mỗi ngày cho mùa hè nóng nực nhé.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]