RƯỢU MÍT
NGUYÊN LIỆU:
- 1kg mít chín nhão
- 300g đường cát
- 1/10 lít men bánh mì (hay 1g: 1 viên)
- 1 lít nước
- 1/10 lít rượu đế
- 1 cái keo thủy tinh 3 lít
CÁCH THỰC HIỆN:
- Mít lột vỏ, bỏ hột, xé tơi ra từng sợi.
- Lấy 150g đường trộn đều vào mít.
- Lấy men + rượu đế trộn lại, để vào hỗn hợp trên.
- Cho vào keo thủy tinh, đậy kín nắp lại, khoảng 4 ngày sau mít sẽ lên men rượu, có màu vàng, mùi thơm nồng.
- Lấy 1 lít nước + 150g đường hòa lại đổ vào, tiếp tục cho lên men (khoảng 10 ngày sau).
- Khi thấy nước trong thì nhắc ra, lắng trong tiếp tục.
Chúc các bạn thực hiện thành công món RƯỢU MÍT. Hãy thực hiện món ngon mỗi ngày cho mùa hè nóng nực nhé.
Nguồn:http://setupnhahang.bepchien.com/Ruou-mit