You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Cách chế biến rượu Cocktail Empty Cách chế biến rượu Cocktail Fri Jul 18, 2014 7:29 pm

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

RƯỢU COCKTAIL

NGUYÊN LIỆU:
- Rượu dứa 300ml

- Rượu dâu 50ml

- Rượu chuối, cam, chanh 100ml

- Rượu mít 50ml

- Rượu nếp than 100ml
Cách chế biến rượu Cocktail Ruou-cocktail
CÁCH THỰC HIỆN:
Nguyên tắc: Lấy mùi căn bản làm mùi chủ yếu.

- Lấy màu căn bản làm nền tảng màu sắc.

- Lấy 300ml rượu dứa màu vàng sậm làm màu căn bản, sau đó, pha 50ml rượu mít và 50ml rượu dâu để lấy mùi thơm gắt, nồng.

- Pha 100ml rượu nếp than vào 300ml rượu dứa.

- Pha dung dịch số (2) vào dung dịch số (3).

- Cuối cùng cho 100ml rượu chuối, chanh, cam vào dung dịch số (4): Ta có rượu cocktail thật thơm, ngon.

Để thưởng thức loại rượu này người ta thường chuẩn bị thêm 1 dĩa trái cây gồm:

*Nho xanh trái lớn, táo loại tròn, trái vải.

*Tất cả gọt vỏ, táo và trái vải xắt nhỏ.

*Đem ướp thật lạnh trước khi dùng.

CÁCH LÀM MÙI PHA RƯỢU:
Khi muốn làm một loại rượu mùi nào, ở loại trái cây nào có ít tinh dầu, ta có thể thực hiện như sau:

*Vỏ trái cây như cam, chanh, quít, bưởi hay lá cây có mùi, gọt mỏng lớp vỏ xanh, đem giã nhỏ. Cứ 100g vỏ trái cây thì ngâm vào 150ml rượu đế 450 – 500.

*Đậy kín, lắc mạnh, sau 48 giờ có thể sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món RƯỢU COCKTAIL. Hãy thực hiện món ngon mỗi ngày cho mùa hè nóng nực nhé.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum