CHÁO LƯƠN
Vật liệu để làm món cháo lươn:
- 1 con lươn lớn - 200g thịt ba rọi heo - 100g củ hành - mỡ nước - 50g đậu phộng - 50g nấm mèo - tỏi - nửa chén gạo – Tương hột - sả 2 củ - nước mắm - tiêu - đường - muối - hành ngò.
Cách làm món cháo lươn:
- Lươn làm sạch lột da bỏ đầu lóc lấy nạc bằm nhỏ với nấm mèo.
- Thịt ba rọi bỏ da bằm nhỏ trộn chung với lươn, tiêu, muối, chia thịt ra làm hai phần bằng nhau.
- Đặt chảo lên cho củ hành, tỏi, sả bằm nhỏ vô phi thơm cho phân nửa thịt vô xào chín nêm nước mắm, tiêu, đường để sôi lại cho nước sôi vô nấu sôi hớt bọt cho trong.
- Gạo vo sạch cho vô lươn sôi nấu cho nhừ hơi lỏng.
- Cháo chín vớt từng cục thịt lươn còn lại cho vô cháo cho có viên.
- Tương hột bằm nhỏ nêm vô cháo bắc ra.
- Hành ngò lặt rửa xắt nhỏ cho lên cháo với tiêu.
- Ăn nóng mới ngon.
Cháo lươn [URL="http://setupnhahang.bepchien.com/Mon-ngon-moi-ngay"]món ngon mỗi ngày[/URL] cho bạn gia đình bạn, để làm được món cháo lươn các bạn làm theo hướng dẫn bên trên