CUA LỘT CHIÊN GIÒN
Số lượng: 4 phầnThời gian chuẩn bị: 10 phút + 20 phút ướpThời gian nấu: khoảng 15 phút
Nguyên liệu để làm món cua lột chiên giòn:
4con cua lột(600 g)
2lòng đỏ trứng gà
2muỗng cà phê hạt nêm (tùy khẩu vị)
2muỗng cà phê hành tím băm
1muỗng cà phê tỏi băm
1/2muỗng cà phê tiêu xay
1tách bột chiên giòn
2muỗng xúp tương ớt
1cây xà lách, rửa sạch
1trái cà chua
1trái ớt
1tách dưa củ cải (xem trang 24, 25)
Dầu để chiên
Cách làm món cua lột chiên giòn
1. Cua rửa sạch, gỡ bỏ yếm và thấm khô. Sau đó cắt cua làm hai, ướp hạt nêm, hành tỏi và tiêu xay. Để khoảng 20 phút cho thấm.
2. Khuấy bột với 1/2 tách nước. Chú ý để bột không quá loãng.
3. Đánh trứng, đổ vào cua và trộn đều.
4. Bắp chảo lên bếp cho nóng, đổ nhiều dầu vào. Khi dầu nóng, nhúng từng miếng cua vào bột rồi chiên (rán) với lửa vừa cho đến khi cua vàng. Vớt ra và để trên giây thấm cho ráo.
5. Xếp xà lách và dưa củ cải lên đĩa. Sắp cua đã chiên lên. Trang trí bằng cà rốt và ớt.
6. Dọn ăn nóng với tương ớt
[URL="http://setupnhahang.bepchien.com/Cua-lot-chien-gion"]Cua lột chiên giòn[/URL] món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]