GÀ TIỀM TRÁI VẢI, HẠT SEN VÀ TÁO TÀU
Số lượng: 6 phần Thời gian chuẩn bị: 10 phút + 30 phút Thời gian nấu: khoảng 80 phút
Nguyên liệu:
1 con gà (khoảng 1,5 kg)
100 g táo đỏ khô không hạt
200 g hạt sen tươi (hay 100 g hạt khô)
100 g đậu trắng lớn
200 g quả vải bỏ hạt (hay vải đóng hộp)
200 g nấm rơm (hay các loại nấm khác)
3 muỗng xúp dầu ăn
1 muỗng xúp hành tím băm
2 muỗng xúp hạt nêm (tùy khẩu vị)
2 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê tiêu xay
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng xúp bột bắp
2 nhánh ngò rí
4 nhánh hành lá, cắt khúc khoảng 4 cm.
Thực hiện:
1. Gà rửa sạch và để ráo. Chặt miếng lớn và ướp gà với gia vị (hành băm, tỏi băm, tiêu, muối). Để 30 phút cho thấm.
2. Nấm rơm rửa sạch, để ráo. Nấm lớn cắt đôi. Ngâm táo và hạt sen khô trong nước khoảng 20 phút cho nở. Nếu dùng hạt sen khô thì phải luộc khoảng 30 phút cho vừa mềm.
3. Cho 3 muỗng xúp dầu vào một cái nồi lớn, cho tỏi vào phi. Sau đó thả gà vào chiên nhanh.
4. Đổ nước vào vừa ngập gà. Nấu lửa riu riu khoảng 1 giờ. Thỉnh thoảng hớt bọt. nêm bằng hạt nêm muối và đường.
5. Cho hạt sen, đậu trắng, táo khô và nấm vào, nấu khoảng 10 phút. Sau đó cho quả vải vào. Nêm lại cho vừa ăn.
6. Khuấy bột bắp cho vào làm nước xốt sánh lại. Cho hành lá vào.
7. Múc ra tô lớn. Rắc tiêu và trang trí bằng lá ngò. Dọn kèm với bánh mì, cơm hay bún .
Món ngon mỗi ngày hôm nay mang đến cho bạn thêm một hương vị ẩm thực đặc sắc đậm đà thơm ngon và bồi bổ cho bạn , món gà tiềm trái vải , hạt sen và táo tàu
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]