CHÈ BẮP
Nguyên liệu để làm món chè bắp:
- Bắp tươi 10 trái - Nước dừa cốt 1 tô nhỏ - Nếp 250g - Lá dứa 1 nắm nhỏ - Bột năng 1 muỗng - Đường cát 400g.
Cách thực hiện làm món chè bắp:
- Bắp chọn trái mới hái: râu bắp tươi, vỏ xanh mướt. Lột vỏ, bỏ râu. Dùng dao bén xắt mỏng, đừng lấy quá sát cùi bắp.
- Bắc xoong nước, cho nếp đã vo sạch + bắp vào, đun lửa nhỏ, khuấy thường xuyên để không bị khét đáy xoong.
- Lá dứa rửa sạch, buộc lại, để vào nồi chè. Nếp + bắp nở mềm trút đường vào.
- Đường tan, chế bột năng đã pha loãng vào, khuấy đều khoảng 10 phút, chế nước cốt vào, khuấy đều, nhắc xuống.
- Dùng nguội.
[URL="http://setupnhahang.bepchien.com/Che-bap"]Chè bắp[/URL] món ngon mỗi ngày cho bạn và gia đình bạn
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]