You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien11

1Cách chế biến món Chè đậu trắng Empty Cách chế biến món Chè đậu trắng Wed Dec 17, 2014 4:47 pm

ctybepchien11
ctybepchien11 Mới Tham Gia

Tổng số bài gửi : 36

VNĐ : 110

Uy tín : 2

Gia Nhập : 2014-10-10

CHÈ ĐẬU TRẮNG

NGUYÊN LIỆU
- 300g Đậu trắng

- 100g Nếp

- 300g Đường

- 300g Dừa khô

- 1 Muỗng cà phê muối

- 1 Muỗng cà phê thuốc tiêu mặn

- 50g Bột năn

- Lá dứa 10 cọng
Cách chế biến món Chè đậu trắng Che-dau-trang
CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU TRẮNG
1.Chuẩn bị:
- Đậu trắng: ngâm cho nở mềm với nước pha thuốc mặn.

- Dừa khô: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 lít nước dão.

- Lá dứa: cắt khúc, rửa sạch rồi bó lại.

2.Chế biến: nấu

- Đậu: nấu thật mềm với nước muối. để một đêm cho đậu có màu nâu đẹp. sáng ra đãi bỏ mày đậu. hâm nóng lại, cho ½ đường vào cho thấm hạt đậu.

- Nếp: nấu sôi nước dão dừa, trút nếp vào. Đun sôi hai lần cho nếp hơi nở búp. Trộn đường, lá dứa vào nấu để nếp không bị cháy. Cạn nước, để lửa nhỏ cho đến khi nếp chín. Cho đậu vào xoong nếp, trộn đều. nhắc khỏi bếp. nước cốt dừa: xem bài bánh đúc gân.

3.Hoàn tất:
- Múc chè ra từng chén. Chan nước cốt dừa lên trên. Có thể để lạnh dùng rất ngon. Có thể cho nước cốt dừa vào trộn đều rồi nhắc khỏi bếp. khi dùng không cần chan nước cốt dừa thắng lên.

Yêu cầu: chè ngọt thơm và béo. Hột nếp mềm, nguyên hột. hột đậu nhừ, không bị vỡ.

- Có thể thay đậu trắng bằng đậu phộng. cách nấu chè đậu phộng cũng như chè đậu trắng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum