BÁNH KẸP
NGUYÊN LIỆU
- 300g Đường xay nhuyễn
- 300g Bột gạo
- 2 Hột gà
- 2 Muỗng xúp sữa đặc
- 1 Ống vani
- 1 Trái dừa khô
CÁCH LÀM BÁNH KẸP
1.Chuẩn bị:
- Dừa: nạo vắt lấy 400g nước cốt dừa (độ 2 chén).
- Bột gạo đổ ra tượng, nhồi với nước cốt dừa cho nhuyễn, nhồi nhão như bột bánh ít (đừng đổ hết nước cốt dừa vào bột, chừa lại để rưới sau).
- Hột gà đánh với đường cho tan, đánh hơi nổi như bột bánh bông lan.
- Trút bột gạo đã nhồi vào tượng hột gà, dùng tay bóp cho tan đều bột.
- Chế từ muỗng nước cốt dừa còn lại cho đến khi bột sền sệt. Cho 2 muỗng sữa đặc và vani vào cho thơm, trộn đều.
2.Chế biến: Nướng bánh.
- Khuôn bánh kẹp thoa dầu, chế bột vào một lớp bột mỏng, đem nướng lửa than, bánh chín dùng chiếc đũa có chẻ đôi (để kẹp mép bánh) cuốn bánh lại hình ống, để nguội, cho bánh vào hộp đậy kín.
Dạy nấu ăn chúc bạn thực hiện thành công món bánh kẹp.