BAO TỬ NHỒI DĂM BÔNG
NGUYÊN LIỆU
- 1 Bao tử khoảng 500g
- 100g Da heo luộc chín, lạng mỏng
- 20g Dăm bông thái miếng lớn
- 4 Muỗng cà phê tỏi bằm
- 400g Giò sống
- 10g Tiêu sọ
- 2 Muỗng cà phê bột ngọt
- 2 Muỗng cà phê đường
CÁCH LÀM BAO TỬ NHỒI DĂM BÔNG
1.Chuẩn bị:
- Bao tử: làm sạch.
- Trộn thật đều: da heo + giò sống + đường + tiêu + bột ngọt + tỏi, sau đó cho vào bao tửu, vừa cho nhân, vừa cho dăm bông cho đến hết, dùng kim khâu kín.
2.Chế biến:
- Dùng vải mùng bọc bao tử, đem hấp cách thủy 1 giờ, lấy bao tử ra, cho vào bao nylon cột chặt, thả vào nước lã cho nguội, sau đó cho vào tủ lạnh.
3.Trình bày:
- Bao tử xắt mỏng, xếp ra dĩa.
Dạy nấu ăn chúc các bạn đầu tuần gặp nhiều niềm vui!