SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
NGUYÊN LIỆU
- ½ Kg sườn non
- Một chút tiêu
- 50g Củ hành nhỏ + tỏi
- 100g Bột mì
- 1 Muỗng xúp nước mắm ngon
- Dầu ăn, 100g cải xoong
- 1 Muỗng cà phê bột ngọt
- Xốt chua ngọt:
- 10 Củ kiệu chua
- 1 Muỗng xúp xì dầu
- 1 Củ gừng
- 1 Chén giấm
- 1 Củ hành tây
- 50g Đường, một chút muối
- 1 Muỗng cà phê bột ngọt
- 3 Muỗng xúp bột năn
CÁCH NẤU SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
1. Chuẩn bị:
- Sườn: rửa sạch, chặt ra từng miếng mỏng, vuông to, cạnh độ 3cm – 4cm. Ướp vào sườn: hành tỏi bằm nhỏ + nước mắm + bột ngọt + tiêu trộn đều, để sườn độ 1 giờ cho sườn thấm đều gia vị.
- Đặt xoong lên bếp xào cho sườn khô nước, xong đổ nước lạnh vô ngập sườn, hầm cho sườn mềm và cạn nước.
- Bột mì hòa với nước lạnh cho đặc sền sệt, gắp sườn nhúng vào bột cho bột phủ hết miếng sườn.
2. Cách chiên:
- Bắc chảo dầu nóng, cho từng miếng sườn vào dầu, chiên vàng.
- Xốt chua ngọt:
- Kiệu: xắt mỏng.
- Gừng: xắt sợi.
- Hành tây: xắt miếng vuông to cạnh độ 2cm.
- Cho vào xoong: 1 chén giấm + một chút muối + xì dầu + bột ngọt + đường, trộn đều, bắc xoong giấm lên bếp nấu, bột năn hòa với nước lạnh cho hơi loãng, cho vào nồi giấm cho nước xốt được sanh sánh, cho kiệu + gừng + hành tây vào, nêm lại cho vừa ăn, thấy xốt chua chua ngọt ngọt là được, nhắc xuống.
3.Trình bày:
- Sườn chiên để vào giữa đĩa hình bầu dục, xung quanh bày cải xoong khi ăn, rưới xốt chua ngọt lên.
- Món này ăn nóng.
Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các món khác ở Dạy nấu ăn của chúng tôi.