CANH CẢI BẸ XANH
NGUYÊN LIỆU
- 300g cải bẹ xanh
- 100g chả cá tươi (chưa chiên)
- 3 hoặc 4 chén nước
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng dầu ăn
- Muối, tiêu, hành lá
CÁCH NẤU CANH CẢI BẸ XANH
1.Chuẩn bị:
- Cải bẹ xanh: cắt bỏ lá úa + sâu, rửa sạch, cắt khúc dài độ 2 – 3cm.
- Chả cá tươi: mua loại cá nạo sẵn thịt (hoặc cá nguyên con cá thác lác… về lóc 2 bên, dùng muỗng nạo lấy thịt), nêm vừa ăn, quết nhuyễn với hành + tiêu.
- Hành lá: Lặt, rửa sạch, xắt nhỏ.
2. Nấu canh:
- Nấu nước sôi, dùng muỗng nhỏ vít từng viên cá cho vào xoong nước.
- Đợi nước sôi trở lại, cho cải vào.
- Nêm muối + nước mắm + bột ngọt vừa ăn. Chế muỗng dầu vào.
- Canh sôi chín cải, nhắc xuống để hành lá và rắc tiêu lên mặt. Dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh cải bẹ xanh.