TÔM CÀNG ĐÚT LÒ
Vật liệu:
- 4 Con tôm càng
- Chả cá 50g
- Nạc heo 50g
- Bột mì hay ruột bánh mì 50g
- Hành tây 1/3 củ, 1 củ tỏi
- 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- Tiêu 1/3 muỗng giã nhỏ, 1/3 để nguyên hột
- Bơ một muỗng canh
- Lá thơm hay ngũ vị hương.
CÁCH LÀM TÔM CÀNG ĐÚT LÒ
- Ruột bánh mì ngâm nước, vắt ráo nước.
- Tỏi 1/2 phi vàng, 1/2 băm nhỏ để sống.
- Củ hành tây thái hạt lựu.
- Tôm càng luộc chín, khi tôm chín vớt ra rửa lại bằng nước lã, bỏ râu, bỏ càng. Để nguyên vỏ dùng dao nhọn bén, rạch một đường dài từ đầu đến đuôi tôm, lấy dao nạy phần nạc tôm ra. Nạc heo băm nhuyễn, chả cá đánh dai.
- Nạc tôm bóp nhuyễn.
- Nạc heo, chả cá, tỏi hành, đường, bột ngọt, tiêu, ngũ vị hương, muối: trộn đều, cho vào chảo có dầu đã bỏ tỏi phi vàng xào, kế cho bột mì (hay ruột bánh mì) trộn đều, khi xào chín có nhựa, nhắc xuống cho vào vỏ tôm, trét bơ trên mặt đem đút lò(quay).
- Ăn với xà lách, cà chua, chấm muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Tôm càng đút lò.