You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Cách nấu món Tôm lóng rim Empty Cách nấu món Tôm lóng rim Wed Sep 24, 2014 7:59 pm

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

TÔM LÓNG RIM (TÔM CỜ)

Vật liệu:
- 500g Tôm rồng có trứng đỏ

- 2 Muỗng canh nước mắm

- 2 Muỗng mỡ

- Chút tiêu, chút đường cát trắng.
Cách nấu món Tôm lóng rim Tom-long-rim
CÁCH LÀM TÔM LÓNG RIM
- Tôm rửa sạch dựng đầu xuống cắt lài chân và chút đầu. Lấy cục cát trong đầu con tôm rồi lột vỏ đầu, cắt đuôi bỏ. Lột vỏ chính giữa lưng, chừa vỏ hai đầu lại, rút chỉ trong lưng tôm ra, sửa con tôm cho khoanh tròn sắp vào xương.

- Rưới vào tôm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu, chút tiêu chút đường, để lửa riu riu, trở tôm cho đều.

- Khi cạn nước, khi ăn mở nắp hâm lại lửa nhỏ. Để tôm cho thật nguội đậy nắp.

- Rim kỹ như cách này, tôm để được ba, bốn ngày vẫn còn dai không bở.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Tôm lóng rim.

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum