CÁ CHIM BỎ LÒ
Vật liệu:
- Cá chim 1 con: 0,5kg
- Thịt heo xay: 200g
- Cần tỏi tây, nấm hương, nấm mèo, cà chua, hành khô, cà rốt, dầu rán, nước mắm, tiêu, ngò, gừng, rượu
- Đường, muối.
CÁCH LÀM CÁ CHIM BỎ LÒ
- Cá đánh vẩy, móc mang, mổ bỏ ruột, cạo sạch nhớt, rửa sạch, để ráo rồi khía sâu nhiều nhát song song trên mình cá. Ướp cá với đường, muối, tiêu, rượu, nước gừng vắt.
- Nấm hương, nấm mèo thái nhỏ với hành khô, rồi trộn kỹ với thịt xay và nhồi đầy vào các vết khía trên thân cá.
- Cần, tỏi tây, cà chua thái nhỏ lót vào khay, để cá lên trên, rưới dầu ăn. Đem bỏ vào lò nướng, lúc đầu nướng ở nhiệt độ cao để cá chín vàng, sau đó để nhiệt độ thấp để cá chín kỹ.
- Lúc ăn múc cá và rau ra đĩa, trút hết nước cá trong khay ra đĩa, rắc tiêu và ngò. Ăn nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá chim bỏ lò
[You must be registered and logged in to see this link.]