CÁ LÓC KHO TỘ
Vật liệu:
- 1kg Cá lóc, chọn cá lớn, tươi, làm sạch, cắt khoanh dày khoảng 2cm, để ráo
- Ớt sừng thái lát
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Một trái dừa tươi, lấy nước
- Muối, tiêu, đường, nước mắm.
CÁCH LÀM CÁ LÓC KHO TỘ
- Cho cá vào nồi đất, ướp với 2 muỗng canh nước mắm – 2 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
- Đặt nồi cá lên bếp, để lửa lớn cho cá ngấm gia vị khoảng 10 phút. Khi thấy thịt cá săn lại, vặn bếp nhỏ lửa.
- Cho nước dừa vào, để lửa liu riu, nêm lại gia vị vừa miệng. Khi nước trong nồi sánh lại, cho ớt, hành lá và tiêu vào, tắt bếp.
- Dọn kèm dưa cải hoặc dưa giá làm chua.
- Dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá lóc kho tộ.