You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Chế biến món Xôi đậu phộng Empty Chế biến món Xôi đậu phộng Thu Jul 24, 2014 6:42 pm

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

XÔI ĐẬU PHỘNG

NGUYÊN LIỆU
- 1 kg nếp

- 500g đậu phộng

- 1 muỗng xúp mè trắng

- Muối, đường.
Chế biến món Xôi đậu phộng Xoi-dau-phong%20(xoi-lac)
CÁCH NẤU
1.Chuẩn bị:
- Nếp: Vo sạch, chế nước vào ngập mặt nếp, ngâm độ 2 giờ ( nếu nếp lộn gạo phải ngâm lâu hơn độ 4 giờ).

- Đậu phộng: Rửa sạch, chế nước vào ngâm độ 30 phút thay nước khác. Cho đậu vào xoong, nấu đến khi thấy hột đậu mềm là được, đổ ra rổ, xả lại nước sạch, để ráo.

- Mè: Gạn sạch, rang vàng, giã sơ + chút muối rang sẵn.

2.Chế biến:
- Nếp ngâm xong đổ ra, xả nước lạnh cho trong, trộn chút muối để ráo nước, cho đậu phộng vào trộn chung.

- Bắc xửng nước để sôi, cho chõ nếp vào. Hấp lửa to độ 1 giờ thấy hột nếp mềm và trong là chín. Khi hấp, mở nắp xả hơi và dùng đũa lớn xới lên cho xôi mau chín.

3.Cách dùng:
- Xôi để ra dĩa, rắc thêm muối mè + đường. Có thể rắc thêm dừa mài sắn (nếu thích).
Chúc các
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế [You must be registered and logged in to see this link.]

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum