RƯỢU MÙI CÀ PHÊ
NGUYÊN LIỆU:
- 250cc cồn 940
- 50cc caramen
- ½ gói vani
- 1% acid citric cho vào si rô khi nhắc xuống
- 0,1% acid sorbic cho vào si rô khi nhắc xuống
- 80cc nước cốt cà phê (hay 3cc tinh dầu cà phê)
- 100c si rô 60 độ ( độ ngọt hòa tan)
- 900cc nước chí để nguội (thay nước cất)
CÁCH THỰC HIỆN:
- Hòa cồn với nước cho thật đều.
- Caramen hòa với nước cốt cà phê cho tan, cho vani vào, cho si rô vào rượu khuấy đều và cuối cùng cho caramen + cà phê + va ni vào khuấy lại một lần nữa (nếu muốn thơm ngon hơn và đậm mùi cà phê hơn thì cho thêm cà phê + tinh dầu cà phê).
- Khi dung dịch vừa pha thơm mùi cà phê và màu rượu giống cà phê thì cho vào chai đậy nắp kín, dán nhãn – bảo quản rượu ở nhiệt độ bình thường hay nhiệt độ lạnh.
Yêu cầu kỹ thuật: Rượu trong không cặn, màu và mùi cà phê, độ rượu 320, độ đường 140.
Chúc các bạn thực hiện thành công món RƯỢU MÙI CÀ PHÊ. Hãy thực hiện món ngon mỗi ngày cho mùa hè nóng nực nhé.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]