CƠM GÀ
Nguyên liệu để làm món cơm gà:
- Gạo tẻ 1kg.
- Mỡ nước 0,001kg.
- Gà béo (1 con) 1,5kg.
- Trứng gà 4 cái
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
- Hành tỏi khô, ớt.
Cách làm món cơm gà như sau:
- Gà làm sạch, chặt miếng lớn, ướp kỹ với tiêu, muối, hành tỏi (vằm nhỏ) đem chiên vàng. Tiếp đó phi thơm, đổ nước ngập thịt nêm vừa mắm muối. Đậy nắp kín đun nhỏ lửa, khi gà chín vớt ra gỡ thịt xắt hạt lựu.
- Trứng tráng mỏng xắt chỉ để sẵn.
- Gạo vút sạch để ráo, đổ vào nước gà nấu thành cơm. Khi cơm chín cho thịt gà vào trộn đều, xúc vào đĩa, rắc hạt tiêu và trứng (đã xắt chỉ) lên trên.
- Ăn nóng, có nước mắm pha ớt, tỏi để ăn thêm.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cơm chín dẻo, thịt mềm không dai.
- Vị béo, đậm đà, vừa ăn.
Chú dẫn:
Trong các bữa tiệc lớn thường dùng cơm gà hay cơm chiên thay cơm trắng.
Bếp chiên sẽ hướng dẫn làm các món ngon mỗi ngày cho bạn và gia đình bạn.